thep hinh thep hinh

Thép ống đen và thép ống mạ kẽm có gì khác nhau

Thép ống mạ kẽm và thép ống đen là hai loại nguyên vật liệu được sử dụng khá nhiều trong các công trình xây dựng. Mỗi một loại thép lại có những ưu điểm và có các tính năng riêng và được ứng dụng cho các công trình khác nhau. Bởi vậy lựa chọn thép ống hay thép ống đen trong xây dựng quý khách hàng cũng nên lưu ý xem tính chất công trình như thế nào để lựa chọn ra nguyên vật liệu phù hợp nhất.
Vậy sản phẩm thép ống mạ kẽm và thép ống đen có những ưu điểm gì? Và mỗi một loại nguyên liệu sẽ tương ứng với những công trình khác nhau như thế nào? Ưu điểm của thép ống tròn là có độ cứng cao, thành ống tuy mỏng nhưng lại có khả năng chịu lực rất tốt. Đặc biệt đối với những sản phẩm được mạ kẽm nhúng nóng còn có khả năng chống bào mòn rất tốt, đồng thời cũng hạn chế được sự hình thành của lớp gỉ sét trên bề mặt nguyên vật liệu.

Thép ống mạ kẽm

thep-ong-ma-kem

Đối với những công trình sử dụng thép ống để làm đường ống dẫn nước, dẫn chất thải, dẫn dầu thì nên sử dụng thép ống mạ kẽm nhúng nóng để đảm bảo độ bền tối ưu nhất.
Ngoài ra thép ống còn có khả năng uốn dẻo, chịu được và đập mà không làm biến đổi đi thành phần hóa học của sản phẩm.
Đối với những công trình xây dựng ở những khu vực đặc thù như ven biển, xây dựng ở những nơi phải chịu những ảnh hưởng từ hóa chất thì thép ống mạ kẽm nhúng nóng có khả năng ngăn chặn được sự tác động của môi trường vào bên trong lớp thép ống bên trong. Bởi vì vậy cũng giúp cho tuổi thọ của sản phẩm cao hơn, hạn chế được sự hình thành của lớp gỉ sét trên bề mặt nguyên vật liệu.

>> Xem thêm: Tìm hiểu về thép và kết cấu thép hiện nay

Thép ống đen

thep-ong-den-hoa-phat

Còn đối với thép ống đen thì cũng tương tự như thép ống mạ kẽm, là sản phẩm có khả năng chịu lực rất tốt, tuy nhiên về khả năng chống bào mòn cũng như gỉ sét sẽ kém hơn rất nhiều so với thép ống mạ kẽm. Tuy nhiên thép ống đen lại thường được sử dụng khá nhiều tron các công trình đặc thù. Đặc điểm nhận dạng của thép ống đen đấy chính là bề mặt nguyên liệu có màu đen, thường được sử dụng trong ngành công nghiệp xây dựng cũng như cơ khí chế tạo máy. Ngoài ra thép ống đen còn được sử dụng để làm đường ống dẫn dầu, dẫn nước thải tương tự như thép ống mạ kẽm.

Nên mua thép ống của hãng nào

Hiện tại trên thị trường có rất nhiều đơn vị sản xuất và cung cấp thép ống, tuy nhiên thép Hòa Phát là đơn vị chuyên sản xuất và phân phối các sản phẩm thép ống, thép ống mạ kẽm chất lượng nhất. Là nhà cung cấp được nhiều khách hàng quan tâm và lựa chọn sử dụng. Tất cả các sản phẩm đều được sản xuất trên dây chuyền tiên tiến và hiện đại, tiêu chuẩn được áp dụng để sản xuất là tiêu chuẩn của các nước chuyên sản xuất thép. Bởi vì vậy quý khách hàng nên lựa chọn mua các sản phẩm của thép Hòa Phát để sử dụng và xây dựng.

Công ty cổ phần thép công nghiệp Hà Nội hiện tại là đại lý cấp 1 của Hòa Phát. Bởi vậy lựa chọn mua các sản phẩm thép ống, thép hộp tại công ty chúng tôi quý khách hàng sẽ hoàn toàn yên tâm về chất lượng cũng như giá cả của sản phẩm. Ngoài cung cấp các sản phẩm của Hòa Phát thì công ty chúng tôi còn cung cấp thêm các sản phẩm thép công nghiệp khác như thép hình, thép tấm, mạ kẽm nhúng nóng. Để liên hệ đặt mua hàng quý khách hãy gọi điện đến đường dây nóng của công ty chúng tôi: 0983.436.161 hoặc gửi đơn hàng vào email: thepcongnghiep1@gmail.com.