thep hinh thep hinh

Tiêu chuẩn ASTM A500 là tiêu chuẩn gì?

ASTM A500 là một tiêu chuẩn kỹ thuật được công bố bởi ASTM cho các sản phẩm thép vuông, thép chữ nhật, thép ống mạ kẽm và ống ô van. Tiêu chuẩn này áp dụng đối với những sản phẩ thép có kết cấu rỗng, tiêu chuẩn này được quy định ở Mỹ và được tập đoàn Hòa Phát áp dụng để sản xuất cho các sản phẩm thép rỗng.

ASTM là cụm từ viết tắt của American Society for Testing and Materials. Tiêu chuẩn này được thành lập vào năm 1989, ASTM là một tổ chức chuyên ngành về xây dựng luyện kim, chuyên đưa ra những tiêu chuẩn và áp dụng cho các lĩnh vực khác như: luyện kim, dầu mỏ, sơn, hóa chất, cao su, chất dẻo….
Hiện nay những tiêu chuẩn của ASTM không chỉ áp dụng tại những quốc gia ở Châu Âu, Châu Mỹ mà còn được Việt Nam áp dụng.

Cũng như các dòng thép cacbon khác thì tiêu quy chuẩn trọng lượng A500 thép có trọng lương riêng xấp xỉ là 7,85. Tiêu chuẩn A500 ống tạo hình đi kèm trong 4 lớp dựa trên các thành phần hóa học, độ bền cao và xử lý nhiệt. Áp dụng tiêu chuẩn này sẽ giúp cho thép vuông, thép chữ nhật, thép tròn có khả năng chịu lực cao. Dưới đây là bảng tiêu chuẩn ASTM A500 cho thép.

Capture

Các ứng dụng của của thép tiêu chuẩn A500 là: Các sản phẩm sản xuất theo tiêu chuẩn này thường được ứng dụng tại những công trình trọng điểm và phải có khả năng chịu lực cũng như độ bền cao nhất như: xây cầu, xây dựng các tòa nhà…Các hợp kim có thể được hàn, bắt vít hoặc dán chặt vào mục đích xây dựng.
Quy trình chế tạo: Đây là một hợp kim thép cacbon đơn giản và khá dễ dàng được gia công bằng những phương tiện đơn giản.

Tiêu chuẩn ASTM được nhà máy ống thép Hòa Phát áp dụng để sản xuất các loại thép rỗng, bởi vậy quý khách hàng hoàn toàn yên tâm mua sản phẩm để sử dụng cho những công trình của mình.
Hiện tại công ty thép công nghiệp Hà Nội là đại lý cấp 1 của tập đoàn hòa phát, bởi vậy để mua những sản phẩm như thép ống, thép hộp….Ngoài ra công ty chúng tôi còn cung cấp một số các sản phẩm khác như thép hình, mạ kẽm nhúng nóng, thép tấm…được sản xuất trong nước cũng như nhập khẩu tại các quốc gia có nền công nghiệp phát triển khác trên thế giới.